CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 19

Hôm nay : 1907

Tổng lượt truy cập : 4925496

Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ Chính sách Công 2013

Thứ sáu - 24/05/2013 20:01
Đăng ký dự tuyển đến ngày 5-7-2013

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP. HCM và Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy thuộc Đại hoc Harvard, Hoa Kỳ, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright thông báo tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Chính sách Công khóa 6, 2013 - 2015. Chương trình này dành cho những người có quyết tâm phấn đấu cao, có kinh nghiệm làm việc thực tế và đang tích cực tìm kiếm một cơ hội được đào tạo chính quy về chính sách công với trọng tâm là kinh tế học để phát triển năng lực chuyên môn của mình. Chương trình đào tạo kéo dài 2 năm, trong đó năm thứ nhất học tập trung toàn thời gian, năm thứ hai làm nghiên cứu và thực hiện luận văn tốt nghiệp.

Đối tượng đào tạo chủ yếu là các nhà quản lý trong khu vực công, các nhà hoạch định chính sách, giảng viên các trường đại học và chuyên gia nghiên cứu. Chúng tôi cũng chào đón những nhà quản lý thuộc khu vực tư nhân mà công việc đòi hỏi sự tương tác giữa doanh nghiệp và nhà nước.Tuy nhiên, mọi ứng viên đều phải chứng minh được mối quan tâm của mình về các vấn đề chính sách công.

Chúng tôi phấn đấu có một lớp học cân bằng về giới, và luôn nỗ lực một cách có ý thức nhằm đảm bảo cơ cấu học viên đa dạng từ khắp mọi miền đất nước và tích cực khuyến khích học viên nữ, người dân tộc thiểu số và người ở vùng sâu vùng xa tham dự.

Điều kiện dự tuyển:

  • Là công dân Việt Nam
  • Có bằng tốt nghiệp đại học cấp bởi cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận, và
  • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm công tác toàn thời gian

Điều kiện xét tuyển:

  • Vòng sơ tuyển: Chỉ những ứng viên có hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh gửi đến Chương trình trong thời hạn nộp hồ sơ theo lịch tuyển sinh và đáp ứng đủ các điều kiện dự tuyển mới được mời tham dự thi tuyển sinh.
  • Thi tuyển sinh: Chỉ những ứng viên đạt từ 50 điểm trở lên đối với mỗi môn thi (theo thang điểm 100) mới được đưa vào danh sách xét trúng tuyển.
  • Xét trúng tuyển: Ứng viên được xét trúng tuyển căn cứ vào điểm thi tuyển sinh, chất lượng bài tiểu luận trong hồ sơ dự tuyển, vùng miền và lĩnh vực công tác. Ngoài ra, các thông tin về kết quả học tập ở bậc đại học, kinh nghiệm công tác, năng lực chuyên môn và sự nghiêm túc của ứng viên trong quá trình làm bài thi tuyển sinh cũng được xét đến.

Các môn thi tuyển: Bao gồm 3 môn thi trắc nghiệm với thời gian làm bài mỗi môn là 90 phút. Xem đề thi các khóa trước tại đây.

  • Toán (số học, đại số và hình học)
  • Kỹ năng phân tích (tư duy lô-gic)
  • Tiếng Anh (tương đương trình độ B)

Chương trình sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt. Các bài giảng của giáo viên quốc tế bằng tiếng Anh sẽ được dịch trực tiếp trên lớp ra tiếng Việt. Tuy nhiên, Chương trình MPP đòi hỏi học viên phải có trình độ tiếng Anh căn bản để có thể đọc tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh vào trao đổi với giảng viên quốc tế bằng tiếng Anh. Vì vậy, tất cả các ứng viên vào Chương trình sẽ được yêu cầu làm bài thi tiếng Anh và không có trường hợp được miễn thi.

Những ứng viên đã tốt nghiệp đại học, nhưng không thuộc các ngành kinh tế và chưa học xong chương trình chuyển đổi kinh tế, nếu trúng tuyển, sẽ phải tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức kinh tế căn bản của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright.

Các cựu học viên đã có Chứng chỉ Sau Đại học Chương trình một năm do Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright cấp sẽ tham dự tuyển sinh để học một số môn bổ sung và làm luận văn thạc sĩ cùng với Khóa 5 từ tháng 09 năm 2013 (xem Chính sách tuyển sinh dành cho cựu học viên tại đây).
 

 

Nguồn tin: Chương trình Fulbright

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI