CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 17

Hôm nay : 578

Tổng lượt truy cập : 4926985

Chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ lĩnh vực Molecular and Nano Architectures (MANAR)

Thứ năm - 06/01/2011 21:29
Thông báo xét tuyển Chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ lĩnh vực Molecular and Nano Architectures (MANAR) giữa Đại học Quốc gia HCM & Đại học California, Los Angeles (UCLA)

- Chỉ tiêu xét tuyển: 10 chỉ tiêu

- Chương trình đào tạo

- Hình thức và thời gian đào tạo:

o Hình thức đào tạo là tập trung;

o Thời gian đào tạo chính thức là 5 năm

- Đối tượng xét tuyển

- Điều kiện dự tuyển

- Quyền lợi NCS trúng tuyển

- Lệ phí xét tuyển: 600.000 đồng/hồ sơ.

- Nộp hồ sơ dự tuyển:

o Thí sinh nộp hồ sơ tại Phòng ĐT Sau đại học Trường Đại học Bách Khoa trước ngày 15/04/2011.

o Thời gian tổ chức xét tuyển: dự kiến vào tháng 05/2011

- Qui trình xét tuyển

- Thông tin liên hệ

 

1. Chỉ tiêu xét tuyển: 10 chỉ tiêu.

2. Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ gồm ba phần:

Phần 1: Các môn học chuyên ngành: trong 02 năm đầu, nghiên cứu sinh phải học 06 môn chuyên ngành bằng tiếng Anh (có thực hành phòng thí nghiệm - laboratory courses); và bồi dưỡng tiếng Anh để đạt trình độ yêu cầu (nếu nghiên cứu sinh chưa đạt được trình độ theo quy định).

Phần 2: 03 chuyên đề tiến sĩ.

Phần 3: Nghiên cứu khoa học và luận án tiến sĩ. Thời gian nghiên cứu khoa học bắt đầu muộn nhất là từ năm thứ hai ở Việt Nam và kéo dài từ hai đến ba năm ở Hoa Kỳ. Luận án tiến sĩ phải được viết bằng tiếng Anh.

3. Hình thức và thời gian đào tạo

Hình thức đào tạo là tập trung. Thời gian đào tạo chính thức là 5 năm.

4. Đối tượng xét tuyển:

Người tốt nghiệp đại học loại giỏi (điểm trung bình chung toàn khóa lớn hơn hoặc bằng 8,0) các ngành: Hóa học, Vật lý, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ vật liệu, Khoa học vật liệu.

5. Điều kiện dự tuyển:

Người dự tuyển phải có các điều kiện sau:

1. Có một bài luận về dự định nghiên cứu; kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Có hai thư giới thiệu của hai giáo sư, phó giáo sư hoặc tiến sĩ cùng chuyên ngành.

3. Có chứng chỉ TOEFL PBT 450 điểm hoặc iBT 45 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên, trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ.

4. Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của cơ sở đào tạo (hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ).

5. Cam kết làm việc toàn thời gian tại cơ sở đào tạo trong thời gian học tập.

6. Quyền lợi của NCS trúng tuyển:

Nghiên cứu sinh của chương trình này không phải đóng học phí và được cấp học bổng trong thời gian đào tạo chính thức(5 năm kể từ ngày nhập học chính thức). Nghiên cứu sinh tự chi trả chi phí đào tạo trong thời gian gia hạn.

Chi phí đào tạo bao gồm:

- Tại Việt Nam: chi phí do chương trình của ĐHQG-HCM đài thọ, bao gồm học phí và chi phí nghiên cứu;

- Tại Hoa Kỳ: chi phí do phía Hoa Kỳ đài thọ, bao gồm chi phí ăn ở và học tập.

Nghiên cứu sinh xuất sắc được tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu như Northwestern, UCLA, UC Berkeley,...; các nghiên cứu sinh còn lại có cơ hội tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại các trường đại học khác ở Hoa Kỳ. Để được xét tuyển đi nghiên cứu tại Hoa Kỳ, nghiên cứu sinh phải đạt trình độ tiếng Anh TOEFL 600 trở lên hay tương đương.

Trường hợp nghiên cứu sinh khi không tiếp tục chương trình này có thể học tiếp chương trình đào tạo tiến sĩ trong nước và phải tuân theo các quy định về đào tạo tiến sĩ của ĐHQG-HCM.

7. Lệ phí xét tuyển: 600.000 đồng/hồ sơ

8. Nộp hồ sơ dự tuyển:

Thí sinh nộp hồ sơ tại Phòng ĐT Sau đại học Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên hoặc Trường Đại học Bách Khoa trước ngày 15/04/2011.Thời gian tổ chức xét tuyển dự kiến vào tháng 5/2011.

9. Qui trình xét tuyển:

- Hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học Khoa học Tự nhiên và và trường Đại học Bách khoa sẽ xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký của các ứng viên.

- Để được chuyển tiếp sang Hoa Kỳ tiếp tục chương trình đào tạo, các nghiên cứu sinh sẽ phải qua cuộc phỏng vấn bởi hội đồng gồm các giáo sư Hoa Kỳ.


Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ Ban ĐH&SĐH, ĐHQG-HCM

- Khu phố 6, Phường Linh Trung, Q. Thủ Đức

- hoặc Phòng đào tạo Sau đại học Trường ĐH Bách khoa (Số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10)

- hoặc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Số 227 Nguyễn Văn Cừ, Q5).

Nguồn tin: ĐH Bách Khoa HCM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI