CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 17

Hôm nay : 1532

Tổng lượt truy cập : 4931535

Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam - Hà Lan 2012

Chủ nhật - 08/04/2012 20:54
Chương trình Việt Nam – Hà Lan Đào tạo Cao học Kinh tế Phát triển được ký kết chính thức giữa Viện Quốc tế ISS thuộc Đại học Erasmus Hà Lan (top 10 của Châu Âu) và Đại học Kinh tế TP.HCM (gọi tắt là MDE) đã hoạt động từ năm 1994 cho đến nay. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với sự tham gia của các giảng viên trong và ngoài nước (100% tốt nghiệp từ các trường Đại học nước ngoài).

CƠ SỞ PHÁP LÝ

Chương trình đã hoàn thành đánh giá chất lượng từ bên ngoài theo yêu cầu của Viện Quốc tế ISS phối hợp với chuyên gia quốc tế từ Đại học Machester vào tháng 5 năm 2009. Ngoài ra, Chương trình đã thực hiện Báo cáo đánh giá tổng kết năng lực thực hiện về học thuật và đào tạo giai đoạn 2003 – 2010 với Bộ Giáo Dục và Đào tạo vào tháng 9 năm 2010, và đã được Bộ Giáo Dục Đào tạo chấp thuận tiếp tục đào tạo cho các khóa tiếp theo cho giai đoạn 2010 – 2014 theo công văn số 7957/BGDĐT-GDĐH ngày 26/11/2010. (văn bản đính kèm).

CÁC ĐIỀU KIỆN DỰ THI VÀO CHƯƠNG TRÌNH

Các đối tượng với các điều kiện sau đây được chấp nhận là ứng viên đủ điều kiện tham gia kỳ thi tuyển sinh chính thức do chương trình MDE tổ chức hàng năm.

1. Ứng viên có bằng đại học kinh tế chính quy hoặc không chính quy của các trường Đại học khối Kinh tế hoặc các khoa Kinh tế của các trường Đại học ngoài khối Kinh tế.

2. Ứng viên có bằng chính quy ngoài khối Kinh tế phải có chứng chỉ chuyển đổi hoặc hoàn thành các học phần chuyển đổi tương đương. Các diện được công nhận hoàn thành chuyển đổi: hoặc đã qua khóa học chuyển đổi do khoa Sau Đại học các trường khối kinh tế tổ chức; hoặc đã tham gia khóa học dự bị cao học do Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan tổ chức gồm các môn học bổ sung kiến thức về Xác suất & Thống kê cơ bản, Toán kinh tế cơ bản và Kinh tế học (vi mô và vĩ mô) và hai môn tự chọn khác.

Ưu tiên:

Các ứng viên nữ hoặc dân tộc thiểu số được cộng thêm 5% số điểm kiểm tra đã đạt được trong các môn kiểm tra đầu vào của mình để xếp hạng xét tuyển chính thức.

HỌC PHÍ, HỌC BỔNG

Học phí: Theo thỏa thuận đã ký kết giữa Đại học Kinh tế Tp.HCM và Viện ISS Hà Lan, mức học phí đang áp dụng cho chương trình là 120.000.000 VND tính cho toàn khóa học. Học phí bao gồm trọn gói cả tài liệu học tập và chi phí bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

Học bổng bán phần dưới hình thức giảm học phí: Để khuyến khích các học viên giỏi, Chương trình MDE tại Tp.HCM sẽ cấp học bổng là 20% học phí năm đầu cho 3 học viên đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh. Con số này sẽ tăng thêm tùy theo nguồn tài trợ của các tổ chức tài trợ trong và ngoài nước hàng năm.

CHO VAY HỌC PHÍ

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ cho các học viên gặp khó khăn trong việc đóng học phí, Chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan và Ngân hàng Eximbank đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình “Cho vay học phí” theo lãi suất ưu đãi, học viên có nhu cầu sẽ được xác nhận của Chương trình và lập thủ tục vay trực tiếp với Ngân hàng Eximbank.

MÔN KIỂM TRA TUYỂN SINH ĐẦU VÀO

Sau khi hoàn tất các điều kiện đã nêu trong mục “CÁC ĐIỀU KIỆN DỰ THI”, các thí sinh sẽ đăng ký kiểm tra đầu vào chính thức và tiến hành dự kiểm tra 3 môn dựa trên các nội dung của chương trình dự bị cao học và các nội dung ôn tập đã công bố tóm tắt cho từng năm:

1. Toán – Thống kê
2. Kinh tế học
3. Ngoại ngữ

Tất cả các môn kiểm tra đều thực hiện bằng tiếng Anh. Tiếng Anh là một trong những điều kiện cơ bản của chương trình đào tạo thạc sỹ MDE.

ĐĂNG KÝ DỰ THI VÀ CHƯƠNG TRÌNH ÔN TẬP NĂM 2012

Thời gian thi tuyển sinh: Ngày 22/9 23/9/2012

Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 31/8/2012. Ứng viên có thể tải hồ sơ dự thi tại đây. 

Khóa học ôn tập:

  • Bắt đầu: 09/4/2012.
  • Học tối T2, T4, T6, từ 18h00 đến 20h30.
  • Học 3 môn : Kinh tế học, Toán – Thống kê, Anh Văn.
  • Học phí : 2.500.000đ/ khóa.

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP - ĐỀ THI MẪU

LIÊN HỆ

       Văn phòng Chương trình Việt Nam Hà Lan
       Hợp tác Đào tạo Cao học Kinh tế Phát triển

  • 1A Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận - Phòng H304
  • Điện thoại: (08) 38 452 712
  • Di động: Nhân Tâm   - 0918 724 210
  •               Xuân Hồng - 0909 23 55 72
  • Website: www.vnp.edu.vn
  • Fax: 08-38 453 897

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI