CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 18

Hôm nay : 1582

Tổng lượt truy cập : 4931585

Tuyển sinh cao học liên kết giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Đồng Tháp – đợt tháng 8 năm 2011

Thứ sáu - 10/06/2011 00:28
Căn cứ Công văn số 2274/BGDĐT-GDĐH ngày 21/4/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tuyển sinh cao học đào tạo trình độ thạc sĩ một số chuyên ngành Kinh tế, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Quản lý kinh tế tại Trường Đại học Đồng Tháp, như sau:

1. Tuyển sinh đào tạo thạc sĩ các chuyên ngành
1.1. Kinh tế phát triển (chọn 01 trong 03 chuyên ngành hẹp: Kinh tế phát triển; Kế hoạch phát triển; Kinh tế đầu tư).
1.2. Kế toán (có 01 chuyên ngành: Kế toán, kiểm toán và phân tích).
1.3. Quản trị kinh doanh (chọn 01 trong 05 chuyên ngành hẹp: Quản trị doanh nghiệp; QTKD du lịch và khách sạn; QTKD tổng hợp; QTKD nông nghiệp; QTKD thương mại).
1.4. Quản lý kinh tế (chọn 01 trong 03 chuyên ngành hẹp: Kinh tế du lịch; Quản lý công; Quản lý kinh tế và chính sách).
Tùy theo số lượng người đăng ký dự thi vào mỗi chuyên ngành nhiều hay ít, hai trường sẽ thống nhất tuyển sinh đào tạo một số chuyên ngành có nhiều người đăng ký dự thi, thông báo cho những người phải chuyển đổi chuyên ngành dự thi học bổ sung kiến thức (BSKT) theo quy định trước khi dự thi và tổ chức ôn tập, thi tuyển.
2. Hình thức, địa điểm và thời gian đào tạo
2.1. Hình thức đào tạo: Không tập trung.
2.2. Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Đồng Tháp.
2.3. Thời gian đào tạo: 2 năm.
3. Nội dung thi tuyển: gồm 03 môn
3.1. Môn cơ bản: Toán kinh tế (đối với nhóm chuyên ngành Kinh tế, chuyên ngành Kế toán, kiểm toán và phân tích và nhóm chuyên ngành Quản trị kinh doanh); Triết học (đối với nhóm chuyên ngành Quản lý kinh tế).
3.2. Môn cơ sở: Kinh tế học (đối với tất cả các chuyên ngành).
3.3. Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh (môn điều kiện) cách thức thi theo dạng thức TOEFL-ITP không đầy đủ (bỏ phần thi nghe hiểu). Điểm yêu cầu là 250.
Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ:
- Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy, tại chức, chuyên tu ngành ngoại ngữ;
- Có bằng tốt nghiệp đại học tại nước ngoài;
- Có bằng tốt nghiệp đại học trong nước mà chương trình đào tạo chuyên môn được giảng dạy bằng ngoại ngữ, không qua phiên dịch;
- Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL iBT 32 điểm trở lên hoặc IELTS 4.0 trở lên hoặc tương đương; hoặc có chứng chỉ tiếng Anh nội bộ TOEFL ITP 400 điểm trở lên do trung tâm khảo thí ngoại ngữ quốc tế có thẩm quyền cấp (những chứng chỉ được cấp từ những kỳ thi không do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp tổ chức phải có dấu xác nhận của đơn vị cấp chứng chỉ). Các chứng chỉ trên còn trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
4. Điều kiện dự thi: Người dự thi phải có các điều kiện sau đây:
4.1. Điều kiện bằng cấp và thời gian công tác
a) Thí sinh tốt nghiệp ngành Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý có chương trình đào tạo đại học khác biệt không quá 20% so với chương trình của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân:
- Nếu đăng ký dự thi đúng chuyên ngành không phải học BSKT; Nếu dự thi khác chuyên ngành phải học BSKT 3 môn;
- Tốt nghiệp loại khá, giỏi được dự thi ngay nếu đăng ký thi đúng chuyên ngành; các trường hợp khác được dự thi sau khi tốt nghiệp 1 năm.
b) Thí sinh tốt nghiệp ngành Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý có chương trình đào tạo đại học khác biệt từ 20% đến 40% so với chương trình của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân:
- Nếu tốt nghiệp hệ chính quy: dự thi đúng chuyên ngành phải học BSKT 4 môn, thi khác chuyên ngành phải học BSKT 7 môn.
- Nếu tốt nghiệp hệ phi chính quy: được dự thi đúng chuyên ngành hoặc các chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc Quản lý kinh tế; nếu dự thi đúng chuyên ngành phải học BSKT 4 môn, thi khác chuyên ngành phải học BSKT 7 môn;
- Tốt nghiệp loại khá, giỏi được dự thi ngay nếu đăng ký thi đúng chuyên ngành; các trường hợp khác được dự thi sau 1 năm tốt nghiệp.
Ghi chú: Việc học BSKT đại học phải hoàn thành trước khi dự thi. Danh mục các môn học BSKT xem tại Phụ lục 2. Thí sinh khi đến đăng ký học BSKT phải mang theo Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm để đối chiếu xác định số môn cần phải học BSKT.
4.2. Có đủ sức khoẻ để học tập.
4.3. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.
5. Đối tượng và chính sách ưu tiên
5.1. Đối tượng
a) Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo theo quy định của Chính phủ;
b) Thương binh, bệnh binh, người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh;
c) Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với cách mạng;
d) Con liệt sĩ, con người bị nhiễm chất độc da cam;
đ) Người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ;
Ghi chú: Danh mục các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn được quy định theo Chương trình 135 của Thủ tướng Chính phủ.

5.2. Các loại giấy tờ cần nộp để hưởng chính sách ưu tiên
- Bản sao (có công chứng) thẻ thương/bệnh binh hoặc các loại giấy tờ liên quan (yêu cầu đối với đối tượng b, c, d).
- Bản sao (có công chứng) chứng minh nhân dân, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu và xác nhận của xã/phường nơi thí sinh cư trú (yêu cầu đối với đối tượng đ).
- Hợp đồng lao động (có công chứng), quyết định tiếp nhận hoặc điều động đi công tác của cấp có thẩm quyền và xác nhận của UBND phường, xã về việc cơ quan đó đóng tại địa bàn được ưu tiên (yêu cầu đối với đối tượng a).
5.3. Chính sách ưu tiên
Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ bản và 25 điểm cho môn tiếng Anh. Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.
6. Học phí và kinh phí đào tạo
Sau khi trúng tuyển, học viên thực hiện nghĩa vụ đóng học phí và kinh phí đào tạo theo Quyết định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/05/2010 của Chính phủ; Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15/11/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Tài chính; Văn bản số 745/TB-ĐHKTQD ngày 28/07/2010 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các khoản chi phí do tổ chức lớp đào tạo ở xa theo quy định của hai trường.
7. Học bổ sung kiến thức, ôn tập
7.1. Bổ sung kiến thức
- Người dự thi phải hoàn thành chương trình học BSKT trước khi dự thi theo quy định tại mục 4 Điều kiện dự thi.
- Người dự thi đã tham gia các chương trình bồi dưỡng Sau đại học do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cấp chứng chỉ thì được miễn học BSKT với các môn tương ứng (chứng chỉ được cấp không quá 5 năm tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi).
- Người dự thi thuộc đối tượng phải học BSKT cần liên hệ nhận và nộp Phiếu đăng ký học BSKT từ ngày 26/04/2011 đến hết ngày 12/05/2011 (trước ngày tổ chức học BSKT) và xem lịch học, lịch thi BSKT cụ thể của từng môn tại Phòng Quản lý khoa học và Sau đại học (QLKH&SĐH) Trường Đại học Đồng Tháp.
7.2. Ôn tập
- Các lớp ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh tháng 08/2011, bao gồm: Triết học; Toán kinh tế; Kinh tế học; Tiếng Anh.
- Đăng ký và học ôn tập: Đăng ký ôn tập từ ngày 26/4/2011 đến hết ngày 26/5/2011 tại Phòng QLKH&SĐH Trường Đại học Đồng Tháp. Phòng sẽ gửi thông báo và lịch học cụ thể đến từng học viên có đăng ký ôn tập vào cuối tháng 05/2011
8. Hồ sơ tuyển sinh
- Thời gian phát hành: từ ngày 10/5/2011 đến ngày 10/6/2011
- Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 21/05/2011 đến ngày 15/6/2011 (Riêng đối với thí sinh tốt nghiệp đại học năm 2011 thời hạn nhận hồ sơ là trước ngày 30/6/2011)
- Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ: Phòng QLKH&SĐH Trường Đại học Đồng Tháp.
- Danh mục các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ: đã được in trên bìa hồ sơ.
9. Chỉ tiêu tuyển sinh và thời gian thi tuyển
9.1. Chỉ tiêu tuyển sinh: Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp thông báo chính thức trong tháng 7 năm 2011.
9.2. Thời gian thi tuyển và gửi giấy báo dự thi, giấy báo nhập học
- Kỳ thi tuyển sinh cao học dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 08/2011. Lịch thi cụ thể sẽ được thông báo trên bảng tin, website của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân/Viện Đào tạo Sau đại học và website của Trường Đại học Đồng Tháp vào tháng 07/2011.
- Giấy báo dự thi và giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển) sẽ được gửi đến từng thí sinh thông qua địa chỉ trên phong bì nộp kèm hồ sơ và thông báo trên website của Trường Đại học Đồng Tháp.
- Thời gian gửi giấy báo dự thi: cuối tháng 07/2011.
- Thời gian gửi giấy báo nhập học: cuối tháng 10/2011.
10. Địa chỉ liên hệ
Phòng Quản lý khoa học và Sau đại học Trường Đại học Đồng Tháp
Địa chỉ: Số 783, Phạm Hữu Lầu, Phường 6, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp.
Điện thoại liên lạc: (067)3881622.
Fax: (067)3881713.
Website http://www.dthu.edu.vn.
Email: khsdhdt@yahoo.com hoặc: qlkhsdh@dthu.edu.vn
 

Nguồn tin: ĐH Đồng Tháp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI