CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 13

Hôm nay : 557

Tổng lượt truy cập : 4926964

Học viện Tài chính tuyển sinh đào tạo thạc sĩ đợt I năm 2011

Thứ sáu - 12/11/2010 10:14
Học viện Tài chính tuyển sinh đào tạo thạc sĩ đợt I năm 2011

Học viện Tài chính tuyển sinh đào tạo thạc sĩ đợt I năm 2011

Thực hiện Quyết định số 45/2008/QĐ-BGDĐT ngày 5/8/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Qui chế đào tạo trình độ Thạc sĩ” và Thông tư số 08/2009/TT-BGDĐT ngày 21/4/2009 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Qui chế đào tạo trình độ thạc sĩ, Học viện Tài chính thông báo tổ chức tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt I năm 2011, với 03 chuyên ngành như sau:

1. Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng

Mã số: 60.31.12

2. Kế toán - Kiểm toán

Mã số: 60.34.30

3. Tài chính và Ngân hàng

Mã số: 60.34.20

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

     Giúp cho người học nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành, chuyên ngành được đào tạo. Người theo học cấp này gọi là Học viên cao học

2. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

2.1 Chỉ tiêu tuyển sinh: 300

2.2 Hình thức đào tạo: Có thể học trong giờ hành chính hoặc ngoài giờ hành chính.

2.3 Thời gian đào tạo: 2  năm

3. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

        Người dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ phải có các điều kiện qui định sau đây:

      3.1 Về văn bằng

- Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi tại các trường khối kinh tế (Học viện Tài chính; ĐH Kinh tế Quốc dân; ĐH Thương Mại; Học viện Ngân Hàng…).

- Người có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành của các trường đại học khác hoặc gần với ngành, chuyên ngành dự thi (Bằng cử nhân kinh tế khác ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi; Bằng kỹ sư kinh tế các ngành; Bằng cử nhân Luật kinh tế) phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi (học bổ sung từ 2 môn đến 7 môn, mỗi môn 60 tiết).

      3.2 Về kinh nghiệm công tác

 Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Những đối tượng còn lại phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi .

    3.3 Các điều kiện khác

             - Có đủ sức khoẻ để học tập

             - Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo qui định của Học viện

4. CÁC MÔN THI TUYỂN

- Môn Toán kinh tế, Gồm 2 phần: Lý thuyết xác suất và thống kê toán; Quy hoạch tuyến tính (theo chương trình đại học).

- Môn Kinh tế chính trị  (theo chương trình đại học).

- Môn Tiếng Anh( trình độ B hiện hành)

Thí sinh phải đạt điểm 5 trở lên theo thang điểm 10 hai môn: Kinh tế chính trị và Toán kinh tế; Môn tiếng Anh đạt yêu cầu (50 điểm trở lên theo thang điểm 100) mới đủ điều kiện trúng tuyển. Điểm  trúng tuyển lấy từ cao xuống thấp tổng điểm của hai môn: Kinh tế chính trị và Toán kinh tế.

5. MỘT SỐ QUI ĐỊNH KHÁC

   5.1 Miễn thi môn Tiếng Anh: Những thí sinh có một trong các điều kiện sau đây được miễn thi

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ  Tiếng Anh.

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ  khác và có chứng chỉ B Tiếng anh hoặc tương đương.   

- Có bằng đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập là Tiếng Anh không qua phiên dịch. Có chứng chỉ IELTS 4.0, TOEFL ITP quốc tế 400, TOEFL iBT 32 điểm trở lên. Các chứng chỉ này trong thời hạn 02 năm kể từ ngày dự thi lấy chứng chỉ đến ngày dự thi Sau đại học.    

   5.2 Số chuyên ngành được đăng ký dự thi: Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi vào một chuyên ngành .

   5.3 Người hiện đang là học viên cao học hoặc nghiên cứu sinh, không được đăng ký dự thi.

   5.4 Các đối tượng được ưu tiên: Thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh sau đại học thuộc những đối tượng sau:

           - Người có thời gian công tác 02 năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo theo qui định của Chính phủ;

            - Thương binh, bệnh binh người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh;

            - Anh hùng Lực lượngvũ trang, Anh hùng Lao động, người có công với cách mạng;

            - Người thuộc dân tộc thiểu số ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

6. HỒ SƠ TUYỂN SINH

   6.1 Hồ sơ: Theo mẫu qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có bán tại Khoa Sau đại học, Học viện Tài chính (53E Phan Phù Tiên, Đống Đa, Hà Nội) từ ngày 18/11/2010 đến ngày 18/1/2011.

   6.2 Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 5/12/2010 đến ngày 25/1/2011. (Khi nộp hồ sơ Thí sinh phải mang theo văn bằng chính để đối chiếu).

   6.3 Ôn thi tuyển sinh: Từ  25/10 /2010 (Xem trên Website: www.hvtc.edu.vn)

   6.4 Học bổ sung kiến thức chuyển đổi ngành: Học buổi tối và thứ bảy, chủ nhật. Liên hệ và đăng ký tại Khoa Sau đại học từ 15/10 đến 25/10/2010.

7. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI

  7.1 Thời gian thi tuyển: Dự kiến trung tuần tháng 3/2011 (Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

  7.2 Địa điểm thi tuyển: Học viện Tài chính - Đông Ngạc - Từ Liêm - Hà Nội

          Hồ sơ dự thi đề nghị nộp trực tiếp tại Văn phòng Khoa Sau đại học- Học viện Tài chính (Phòng 405 Khoa SĐH: 53E Phan Phù Tiên - Đống Đa - Hà Nội).

            Mọi thủ tục chi tiết xin liên hệ với Khoa Sau đại học, Học viện Tài chính, điện thoại: 043. 7.338.679.

Lưu ý:

           - Trước ngày thi 15 ngày (Đầu tháng 3/2011) Học viện gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh và niêm yết danh sách thí sinh dự thi tại Khoa Sau đại học của Học viện Tài chính.

         - Sau ngày thi 30 ngày Học viện thông báo kết quả thi các môn trên Website: www.hvtc.edu.vn và niêm yết kết quả thi tại Khoa Sau đại học.

Nguồn tin: Học viện Tài chính

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI