CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 19

Hôm nay : 638

Tổng lượt truy cập : 4927045

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh trình độ thạc sĩ Đợt 1 năm 2012

Chủ nhật - 08/01/2012 17:14
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ Đợt 1 năm 2012.

 

I.MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Chương trình đào tạo thạc sĩ của Học viện nhằm mục tiêu giúp người học nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề trong thực tiễn thuộc ngành, chuyên ngành được đào tạo.

II. HÌNH THỨC, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO:

1. Hình thức và thời gian đào tạo:

- Hình thức đào tạo tập trung: 1,5 năm

-Hình thức đào tạo không tập trung: 2 năm

2. Địa điểm đào tạo:   

* Tại Phía Bắc:     Cơ sở đào tạo phía Bắc của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông- Km10 đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

III. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO, MÔN THI TUYỂN VÀ CHỈ TIÊU ĐÀO TẠO:

Chuyên ngành đào tạo

Mã số

Môn thi tuyển (file đề cương đính kèm)

Chỉ tiêu năm 2012

(dự kiến)

Cơ bản

Cơ sở

Ngoại ngữ

Kỹ thuật điện tử

(Điện tử viễn thông trước đây)

60.48.15

Toán cao cấp

Lý thuyết mạch

Tiếng Anh trình độ B

350

Truyền dữ liệu và mạng máy tính

60.48.01

Toán rời rạc

Kỹ thuật lập trình

Khoa học máy tính

60.52.70

Quản trị kinh doanh

60.34.35

Toán kinh tế

Kinh tế học

 

Các trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ:

Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ nếu có một trong các loại văn bằng hoặc chứng chỉ sau đây:

-          Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành tiếng Anh;

-          Có bằng tốt nghiệp đại học tại nước ngoài mà ngôn ngữ dùng trong đào tạo là tiếng Anh;

-          Có bằng tốt nghiệp đại học tại các chương trình đào tạo trong nước mà ngôn ngữ dùng trong toàn bộ chương trình đào tạo là tiếng Anh không thông qua phiên dịch;

-          Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL iBT 32 điểm trở lên hoặc IELTS 4.0 trở lên hoặc TOEIC 450 điểm trở lên; hoặc chứng chỉ Tiếng Anh nội bộ TOEFL ITP 400 điểm trở lên do các đơn vị khảo thí được ủy quyền cấp. Các chứng chỉ trên còn trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

IV. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

Người dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ tại Học viện phải có đầy đủ các điều kiện sau đây:

1.Điều kiện về văn bằng đại học và thâm niên công tác chuyên môn:

a)       Người đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoặc các Cơ sở đào tạo khác đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi:

-          Tốt nghiệp từ loại Trung bình khá trở lên được dự thi ngay;

-          Tốt nghiệp loại Trung bình phải có 1 năm thâm niên công tác (thời gian thâm niên công tác được tính kể từ ngày được công nhận tốt nghiệp đại học).

b)       Người đã tốt nghiệp đại học theo các hình thức hoặc loại hình đào tạo: Vừa làm vừa học, Liên thông đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi:

-          Tốt nghiệp từ loại Khá trở lên được dự thi ngay;

-          Tốt nghiệp loại Trung bình khá hoặc Trung bình phải có 1 năm thâm niên công tác (thời gian thâm niên công tác được tính kể từ ngày được công nhận tốt nghiệp đại học).

c)       Người đã tốt nghiệp đại học theo hình thức giáo dục từ xa đúng với chuyên ngành đăng ký dự thi:

-          Tốt nghiệp từ loại Khá trở lên phải có 1 năm thâm niên công tác (thời gian thâm niên công tác được tính kể từ ngày được công nhận tốt nghiệp đại học);

-          Tốt nghiệp loại Trung bình khá hoặc Trung bình phải có 2 năm thâm niên công tác (thời gian thâm niên công tác được tính kể từ ngày được công nhận tốt nghiệp đại học).

d)       Người đã tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự thi phải học Bổ sung kiến thức trước khi dự thi. Điều kiện về thâm niên công tác chuyên môn thực hiện theo quy định tại mục a, b, c, d nêu trên.

e)       Người đã tốt nghiệp đại học các ngành công nghệ, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, kiến trúc, xây dựng, môi trường, nông – lâm nghiệp, pháp luật, chính trị, du lịch, quân sự, an ninh có 01 năm thâm niên công tác liên tục trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý tính từ ngày được công nhận tốt nghiệp đến ngày dự thi, sau khi học Bổ sung kiến thức 12 môn sẽ được phép dự thi chuyên ngành Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ của Học viện.

Ghi chú:

ü       Người có bằng tốt nghiệp đại học theo các chương trình đào tạo liên kết của Cơ sở đào tạo trong nước với nước ngoài (bằng tốt nghiệp do trường nước ngoài cấp): ngoài các điều kiện nêu trên phải có giấy chứng nhận về văn bằng tốt nghiệp của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ü       Việc học Bổ sung kiến thức (BSKT) phải hoàn thành trước khi dự thi. Danh mục ngành đúng, ngành phù hợp, ngành gần; Danh mục các môn học Bổ sung kiến thức như Phụ lục kèm theo hoặc xem tại trang website: http://www.ptit.edu.vn hoặc http://dtkhcn.ptit.edu.vn.

V. ĐỐI TƯỢNG VÀ CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN

1. Đối tượng ưu tiên:

a.    Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo theo quy định của Chính phủ.

b.    Thương binh, bệnh binh hoặc người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh.

c.    Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với cách mạng. 

d.    Người dân tộc thiểu số ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

e.    Con nạn nhân chất độc da cam

Ghi chú: Danh mục các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn được quy định theo Chương trình 135 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Các loại giấy tờ cần nộp để được hưởng chính sách ưu tiên (thí sinh nộp bản sao công chứng):

-          Đối tượng ưu tiên theo điểm (a) của mục 5.1. phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc biệt phái công tác của cấp có thẩm quyền.

-          Đối tượng ưu tiên theo điểm (b) và (c) của mục 5.1. phải có Thẻ thương binh hoặc các loại giấy tờ liên quan; Giấy chứng nhận Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, Người có công với cách mạng.

-          Đối tượng ưu tiên theo điểm (d) của mục 5.1. phải có Giấy khai sinh.

-          Đối tượng ưu tiên theo điểm (e) của mục 5.1. phải có Giấy khai sinh và Giấy chứng nhận nạn nhân chất độc da cam của cha hoặc mẹ.

3. Chính sách ưu tiên:

-          Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng một điểm vào kết quả thi (thang điểm 10) cho môn cơ bản.

-          Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.

VI.  HỒ SƠ TUYỂN SINH:

1. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

1)       01 Đơn đăng ký dự thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ (theo mẫu)

2)       01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan quản lý hoặc chính quyền địa phương)

3)       01 Bản sao công chứng các loại giấy tờ sau:

a)       Bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học;

b)      Các loại giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

c)       Bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);

d)       Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức của Học viện trong thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp (nếu có);

4)       01 Công văn cử đi dự thi của Thủ trưởng cơ quan quản lý đối với thí sinh do cơ quan cử đi (không yêu cầu đối với thí sinh tự do).

5)       Giấy xác nhận thâm niên công tác hoặc Hợp đồng lao động / Quyết định tiếp nhận công tác (đối với thí sinh phải có điều kiện về thời gian công tác);

6)       04 Ảnh mầu cỡ 3x4cm (ghi rõ họ tên và ngày sinh của thí sinh ở mặt sau) và 02 phong bì dán tem và đề sẵn địa chỉ liên hệ của thí sinh;

7)       01 Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày ký đến ngày nộp hồ sơ;

8)       Giấy chứng nhận của Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo về văn bằng tốt nghiệp đại học theo chương trình liên kết của các cơ sở đào tạo trong nước với nước ngoài.

2. Thời gian phát hành và tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi:

- Thời gian phát hành hồ sơ tuyển sinh:   Từ ngày 09/01/2012 đến ngày 10/03/2012

- Thời hạn tiếp nhận hồ sơ ĐKDT:           Từ ngày 09/01/2012 đến ngày 15/03/2012

VII.  PHÍ TUYỂN SINH:

1)       Phí phát hành hồ sơ:        50,000 đồng / hồ sơ

2)       Phí đăng ký dự thi:          50,000 đồng / hồ sơ

3)       Phí dự thi:                     100,000 đồng / môn thi

(Phí đăng ký dự thi và phí dự thi nộp một lần khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi).

VIII. THỜI GIAN TỔ CHỨC THI TUYỂN SINH

1.   Thời gian thi tuyển sinh:          Dự kiến cuối tháng 3. 2012

(Lịch thi cụ thể Học viện sẽ thông báo sau).Ôn tập kiến thức

Học viện tổ chức các lớp Ôn tập kiến thức dự thi: Từ ngày 16/01/2012 đến ngày 29/02/2012

(Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Học viện có tổ chức các lớp Ôn tập với thời gian trong hoặc ngoài giờ hành chính)

2.       Học Bổ sung kiến thức:

-       Học viện có tổ chức các lớp học BSKT cho thí sinh từ 16/01/2012. (Thí sinh khi đến đăng ký học BSKT mang theo bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm để xác định số môn cần phải học BSKT).

-       Các trường hợp đã học và được công nhận hoàn thành chương trình BSKT của Học viện trong thời gian 12 tháng (tính từ ngày có quyết định công nhận hoàn thành chương trình đến ngày nộp hồ sơ dự thi) được miễn học các môn BSKT của ngành tương ứng.

IX. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

1. Địa chỉ Tư vấn tuyển sinh, Phát hành và Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi

Văn phòng Giao dịch1 cửa (Bộ phận Tuyển sinh)

Km10 đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 04.33528122; Fax: 04.33829236.

2. Địa chỉ đăng ký học Ôn tập kiến thức:

Khoa Quốc tế và Sau đại học

Tầng 5 nhà A1 - Cơ sở Hà Đông

Km10 đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 04.33512254; Fax: 04.33829236.

Mọi thông tin chi tiết và mẫu hồ sơ đăng ký dự thi, đề cương ôn tập kiến thức thí sinh có thể xem và tải về tại trang thông tin điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông theo địa chỉ: http://www.ptit.edu.vn hoặc http://dtkhcn.ptit.edu.vn.

Nguồn tin: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI