CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 18

Hôm nay : 585

Tổng lượt truy cập : 4926992

ĐH Văn hóa Hà Nội thông báo tuyển sinh Sau đại học 2011

Thứ hai - 20/06/2011 22:35
Theo Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm theo Thông tư số 10/2011/TT - BGDĐT ngày 28 tháng 2 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ các chuyên ngành Văn hóa học, Khoa học Thư viện và Quản lý Văn hóa năm 2011 với các yêu cầu cụ thể sau:

1. ĐIỀU KIỆN DỰTHI

1.1. Điều kiện văn bằng:

- Những thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc các ngành: Bảo tàng, Văn hoá quần chúng (Quản lý văn hoá), Thông tin - Thư viện, Văn hoá du lịch, Văn hoá các dân tộc thiểu số, Phát hành xuất bản phẩm, Biên tập- Xuất bản, các ngành Lý luận nghệ thuật, Triết học, Lịch sử, Ngữ văn, Viết văn được quyền thi vào Cao học Văn hóa học.

- Những thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc các ngành: Bảo tàng, Văn hoá quần chúng (Quản lý văn hoá), Thông tin - Thư viện, Văn hoá du lịch, Văn hoá các dân tộc thiểu số, Phát hành xuất bản phẩm, Biên tập-Xuất bản, Báo chí, Ngữ văn, Lịch sử, Triết học, Viết văn, Nghệ thuật, Chính trị học đang tham gia quản lý hoạt động văn hoá được quyền thi vào Cao học Quản lý văn hoá.

- Những thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc các ngành: Thông tin học, Thông tin - Thư viện, Quản trị thông tin, Lưu trữ học được quyền thi vào Cao học Khoa học Thư viện.

1.2. Điều kiện thâm niên công tác

- Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc các chuyên ngành trên xếp loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học (trừ chuyên ngành Quản lý văn hoá).

- Những trường hợp còn lại phải cóít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn đăng ký dự thi (tớnh từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày dự thi).

Riêng thí sinh dự thi Cao học Quản lý văn hoá phải có ít nhất 2 năm thâm niên công tác  trong lĩnh vực văn hoá.

2. ĐỊA ĐIỂM HỌC: Trường Đại học Văn hoá Hà Nội

3. ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC ƯU TIÊN DÀNH CHO THÍ SINH DỰ THI CAO HỌC

3.1  Điều kiện được cộng điểm

- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.

- Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động.

- Người thuộc dân tộc thiểu số.

- Người đang công tác liên tục được hai năm trở lên tại các khu vực vùng cao, miền núi, hải đảo, vùng sâu, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí thi.

Người được hưởng ưu tiên được cộng 1 điểm (thang điểm 10) cho môn Triết học.

3.2  Điều kiện được miễn thi ngoại ngữ

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ;  hoặc có bằng tốt nghiệp đại học tại nước ngoài; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trong nước mà chương trình đào tạo chuyên môn được giảng dạy bằng ngoại ngữ, không qua phiên dịch;

 - Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 4.0, TOEFL ITP 400, TOEFL iBT 32 trở lên, trong thời hạn hai năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến ngày dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

4. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Đơn xin dự thi: ghi rõ nghề nghiệp cụ thể và nơi làm việc hiện nay, có xác nhận của nơi sử dụng lao động (là cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng của các cơ quan trong và ngoài nhà nước; với các trường hợp là hợp đồng lao động đề nghị ghi rõ thời hạn hợp đồng ngắn hạn hay dài hạn).

2. Sơ yếu lý lịch (dán ảnh, đóng dấu giáp lai) có xác nhận của cơ quan công tác. Nếu là thí sinh tự do thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

3. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học. Trường hợp bằng tốt nghiệp không ghi loại, yêu cầu phải nộp bảng điểm toàn khoá).

Khi nộp các bản sao thí sinh phải đem theo bản gốc để đối chiếu

4. Công văn giới thiệu đi dự thi của Thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quốc doanh và ngoài quốc doanh. Đối với cán bộ đi học, sau khi trúng tuyển phải bổ sung thêm Quyết định cử đi học. Đối với người chưa có việc làm cần được địa phương nơi cư trú xác nhận nhân thân tốt và hiện không vi phạm pháp luật.

5. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.

6. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động dài hạn chờ tuyển dụng để chứng nhận thời gian thâm niên công tác.

7. Giấy tờ có giá trị pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu thuộc diện ưu tiên).

8. 03 ảnh thí sinh 3x4cm mới nhất (Ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh vào mặt sau của mỗi ảnh).

9. 03 Phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ thí sinh.

10. Bản cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của cơ sở đào tạo (đóng học phí; hoàn trả kinh phí với nơi cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận văn thạc sĩ).

5. HÌNH THỨC THI TUYỂN VÀ CÁC MÔN THI TUYỂN 

5.1. Hình thức thi tuyển: Thi tập trung tại Trường vào tháng 9/2011

5.2. Các môn thi tuyển

Ngành Văn hoá học và Quản lý văn hoá

- Triết học,

- Lý luận văn hoá, 

- Ngoại ngữ: tiếng Anh trình độ  B1 theo Khung Châu Âu.

Ngành Thư viện học

- Triết học,

- Thông tin học, 

- Ngoại ngữ: tiếng Anh trình độ B1 theo Khung Châu Âu.

 

"HỒ SƠ DỰ TUYỂN GỬI THEO ĐỊA CHỈ:
          Khoa Sau đại học, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, 418 Đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.38511971 máy lẻ 115 

        Website: http://www.huc.edu.vn Email:  saudaihoc@huc.edu.vn

Thời gian nộp hồ sơ : Từ 10/4/2011 đến 10/7/2011

Dự kiến ôn tập: từ  1/8/2011 đến 30/8/2011 tại Trường

Dự kiến ngày thi tuyển: 9/9 đến 11/9/2011

Nguồn tin: ĐH Văn hóa Hà Nội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI