CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 12

Hôm nay : 556

Tổng lượt truy cập : 4926963

ĐH Nông Lâm TPHCM tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ năm 2011

Thứ năm - 06/01/2011 23:47
Căn cứ Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo Quyết định số 45/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 05/08/2008, trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh tuyển sinh NCS (đào tạo tiến sĩ) và cao học (đào tạo thạc sĩ) trong nước các ngành: Trồng Trọt*, Bảo vệ Thực vật*, Khoa học Đất, Chăn nuôi*, Thú y*, Lâm học*, Nuôi Trồng Thủy sản, Kinh tế Nông nghiệp, Cơ khí Nông nghiệp*, Chế biến Lâm sản, Quản lý đất đai, Công nghệ Sinh học và Công nghệ thực phẩm & đồ uống.

1. Hình thức và thời gian đào tạo

Đào tạo tiến sĩ: Hệ tập trung: 4 năm đối với người tốt nghiệp ĐH, 3 năm đối với thạc sĩ

Đào tạo thạc sĩ: Hệ tập trung 02 năm.  

2. Điều kiện dự thi

            Thi Cao học: Tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi. Nếu văn bằng tốt nghiệp ĐH gần với chuyên ngành đăng ký dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi.

            Người có bằng tốt nghiệp ĐH loại khá, ngành tốt nghiệp đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi, được thi ngay sau khi tốt nghiệp. Những đối tượng còn lại phải có ít nhất một (01) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành dự thi.

             Điều kiện xét tuyển thẳng: Tốt nghiệp ĐH hệ chính quy loại giỏi, đúng ngành dự thi, có bằng khen (giấy khen) về thành tích học tập hoặc NCKH từ cấp trường trở lên vào cuối khoá học, chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 450 (IELTS 5.0) hoặc chứng chỉ B do TT. Ngoại ngữ, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM cấp.

             Xét tuyển nghiên cứu sinh: Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải có các điều kiện sau: Có bằng thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển; bài luận về dự định nghiên cứu (đề cương nghiên cứu); hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học; chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL 450 hoặc IELTS 5.0; Chứng chỉ C hoặc chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trình độ sau đại học.

3. Các môn thi tuyển: Cơ bản, Cơ sở (xem Danh mục các môn thi cho từng chuyên ngành) và Tiếng Anh thi dạng TOEFL đạt 400 điểm (đối với cao học); miễn thi khi có bằng tốt nghiệp ĐH chính qui ngành tiếng Anh; TOEFL 400 hoặc IELTS 4.5 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Anh, Nga, Pháp và Trung từ trình độ B trở lên trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp đến ngày kết thúc nhận hồ sơ thi tuyển.

Thí sinh có nhu cầu thi TOEFL có thể đăng ký trực tiếp với Viện giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (IIE) địa chỉ www.iievn.org do IIE tổ chức hàng tháng hoặc đăng ký với IIG đại diện Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) qua địa chỉ www.toefl.com.vn

Thí  sinh chưa có chứng chỉ TOEFL, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức ôn thi theo nội dung và  lịch chung của phòng Sau Đại học.

4. Hồ sơ dự thi:

- Đơn xin dự thi (theo mẫu);

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương;

- Công văn cử dự thi của cơ quan chủ quản (CB/CNV nhà nước);

- Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng);

- Các chứng chỉ bổ túc kiến thức;

- Lý lịch khoa học;

- Văn bằng và bảng điểm thạc sĩ;

- 06 bản chụp công trình khoa học và 06 bộ photo đề cương nghiên cứu (đối với NCS);

- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe (của bệnh viện đa khoa);

- 03 phong bì cỡ 16 x 20 cm có dán tem ghi rõ điạ chỉ liên lạc và 03 tấm hình 3 x 4 cm (ghi rõ họ tên, ngày sinh, ngành dự thi ở mặt sau hình).

- Các bản sao (có công chứng) giấy tờ hợp pháp của đối tượng ưu tiên và văn bằng chứng chỉ thuộc đối tượng miễn thi ngoại ngữ (nếu có).

5. Lệ phí, thời gian ôn tập và thi tuyển

- Lệ phí thi Cao học: 500.000 đồng/người; NCS: 2.000.000 đồng, đóng tại phòng Kế hoạch tài chính và trình biên lai cho cán bộ nhận hồ sơ của phòng Sau đại học kiểm tra.

-Thời gian ôn thi: 15/3/2011 đến 15/5/2011

- Địa điểm ôn thi: Ban ngày tại Trường ĐH Nông Lâm Thủ Đức; Ban đêm tại trường PTTH Gia Định (số 195/29, Xô Viết Nghệ Tĩnh-gần ngã tư Hàng Xanh).

- Ngày thi tuyển: dự kiến cuối tháng 06/2011 tại trường Đại học  Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.

 * Nhận hồ sơ dự thi: Từ ngày thông báo đến 25/5/2011 tại phòng Sau đại học, ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Chi tiết xin liên hệ Phòng Sau đại học, ĐT: 08.38963339, E-mail: psdh@hcmuaf.edu.vn

Website: http://www.pgo.hcmuaf.edu.vn/

Một số link cần biết:

- Đề cương ôn thi các môn

- Danh mục tuyển sinh sau đại học năm 2011

- Danh mục ngành gần, phù hợp với chuyên ngành dự tuyển nghiên cứu sinh

- Danh mục ngành gần, phù hợp với chuyên ngành dự thi cao học

Nguồn tin: ĐH Nông Lâm TPHCM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI