CHƯƠNG TRÌNH TRONG NƯỚC

HỌC BỔNG CAO HỌC

LIÊN KẾT NƯỚC NGOÀI

Cảm nhận của học viên

Phan Văn Hưng

Chào Mr.Đức hung dữ nhưng dễ mến của cả lớp. Trong đợt ôn thi vừa qua, phải nói là chật vật lắm em mới tìm ra chổ học của Thầy thông qua 1 người bạn thường hay lên forum caohockinhte.info, thực lòng mà nói lúc đầu xin học Thầy ko được vì sĩ số lớp đã đủ người, nhưng cũng may mắn thay là có 1 anh (chị) nào đó ko đến lớp được, nên em mới được lọt vào topten.... Xem Tiếp

Thái Đình Diễm Khánh

Em đến với lớp học của Thầy một cách thật may mắn. May mắn từ việc xin được số điện thoại của Thầy, cho đến khi gọi điện cho Thầy đúng thời điểm Thầy chuẩn bị mở lớp, và cho đến khi được học chung với các bạn trong nhóm thật là dễ thương... Xem Tiếp

Phương Châu

Tôi tham gia khoá học ôn tập toán của thầy Đức. Được tiếp cận phương pháp học tập hoàn toàn mới là học phương pháp giải toán và các thủ thuật đọc hiểu đề và làm bài.... Xem Tiếp

Trần Trung Hải

Học Toán có chất lượng, không khí lớp học nghiêm túc, gia đình Thầy hỗ trợ hết mình cho các học viên. Bạn bè trong lớp ôn vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau trong học tập... Xem Tiếp

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Lâu lắm rồi em mới gặp được một thầy giáo có nhiều tâm huyết với nghề và nhiệt tình với học viên như Thầy. Em thi chỉ được 11 điểm thôi nhưng mà em đang xin phúc khảo lại. Nói thật là trước đây cứ nghĩ là em học không tốt môn Toán do có nhiều điều em không hiểu và cũng không biết hỏi ai.... Xem Tiếp

Thành viên

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập : 19

Hôm nay : 635

Tổng lượt truy cập : 4927042

ĐH Ngoại thương thông báo tuyển sinh sau Đại học đợt 2 năm 2011

Thứ hai - 20/06/2011 23:22
Căn cứ Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế Đào tạo trình độ thạc sĩ”; Thông tư số 10/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 05 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế Đào tạo trình độ tiến sĩ, Trường Đại học Ngoại thương thông báo tuyển sinh sau đại học Đợt 2 năm 2011 như sau:

I. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo thạc sĩ: Nhằm mở rộng, nâng cao, cập nhật cho người học những kiến thức cơ sở đã học ở bậc đại học, trang bị theo hướng chuyên sâu các kiến thức chuyên ngành; đồng thời nâng cao năng lực phân tích, tổng hợp, đánh giá của người học cũng như khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn hoạt động kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng và pháp luật, đặc biệt trong phạm vi quốc tế.

Đào tạo tiến sĩ: Đào tạo những người có trình độ chuyên môn cao về học thuật, về kiến thức thực tiễn, có tư duy khoa học cao, có khả năng độc lập và sáng tạo trong nghiên cứu - giảng dạy về lĩnh vực kinh tế và quản lý thuộc chuyên ngành đào tạo.

II. Chuyên ngành tuyển sinh

1. Đào tạo trình độ thạc sĩ:

-  Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế (KTTG & QHKTQT), mã số: 60.31.07

-  Quản trị kinh doanh (QTKD), mã số: 60.34.05

-  Thương mại (TM), mã số: 60.34.10

-  Tài chính và Ngân hàng (TC&NH), mã số: 60.34.20

2. Đào tạo trình độ tiến sĩ:

Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế, mã số: 62.31.07.01

Quản trị kinh doanh, mã số: 62.34.05.01

III. Hình thức và thời gian đào tạo

         1. Đào tạo trình độ thạc sĩ:

- Hình thức đào tạo không tập trung: Thời gian đào tạo là 2 năm, học buổi tối.

- Hình thức đào tạo tập trung: Thời gian đào tạo là 1,5 năm, học vào ban ngày. (Lưu ý: Hình thức đào tạo tập trung được tổ chức nếu số lượng học viên trúng tuyển đủ lớp học, trường hợp không đủ lớp học, các học viên trúng tuyển theo hình thức đào tạo tập trung sẽ chuyển sang đào tạo theo hình thức không tập trung).

2. Đào tạo trình độ tiến sĩ:

Hình thức đào tạo không tập trung: thời gian đào tạo là 3 năm đối với người có bằng thạc sĩ, 4 năm đối với người có bằng đại học, trong đó ít nhất có 12 tháng học tập, nghiên cứu tập trung tại cơ sở đào tạo.

IV. Hình thức tuyển sinh

1. Đối với đào tạo trình độ thạc sĩ:

Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ thông qua thi tuyển. Thi sinh sẽ tham gia các môn thi tuyển sinh:

-  Môn ngoại ngữ:  Tiếng Anh trình độ B.

-  Môn cơ bản:        Toán kinh tế (gồm: Xác suất thống kê và Toán cơ sở).

-  Môn cơ sở:          Kinh tế học (gồm: Kinh tế vĩ mô và Kinh tế vi mô).

2. Đào tạo tiến sĩ: Xét tuyển, kiểm tra trình độ ngoại ngữ đối với thí sinh không đủ điều kiện miễn ngoại ngữ.

V. Điều kiện dự thi.

1. Điều kiện dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế thế giới & Quan hệ kinh tế quốc tế.

a) Điều kiện văn bằng: Thí sinh dự thi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế cần thỏa mãn một trong các điều kiện về văn bằng như sau:

-  Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương;

-  Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy của các trường khác, chuyên ngành học phù hợp với chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương;

-  Có bằng tốt nghiệp các trường đại học khác thuộc các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý trong lĩnh vực kinh tế, đã học bổ sung kiến thức các môn học chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương.

b) Điều kiện thâm niên công tác:

-  Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại hoặc có bằng tốt nghiệp các trường đại học khác nhưng ngành học phù hợp với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương, xếp loại khá trở lên được dự thi cao học ngay sau khi tốt nghiệp đại học;

-  Những trường hợp còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại tính từ ngày tốt nghiệp đại học đến hết ngày 31/07/2011.

2. Điều kiện dự thi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh(chuyênsâu Kinh doanh Quốc tế).

a) Điều kiện văn bằng:Thí sinh dự thi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh cần thỏa mãn một trong những điều kiện về văn bằng sau:

-  Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Quản trị Kinh doanh của các trường đại học;

-   Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành: Kinh tế, Kinh doanh và quản lý trong lĩnh vực kinh tế của các trường đại học; Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy: Các ngành Ngoại ngữ kinh tế hoặc thương mại, Quản lý giáo dục, Quan hệ quốc tế, Quản lý văn hoá, Luật, Truyền thông đại chúng, Công nghệ thông tin, Công nghệ chế biến, Tổ chức quản lý dược của các trường đại học; Các nhóm ngành: Kỹ thuật - Công nghệ, Toán và thống kê, Khoa học tự nhiên, Xây dựng và Kiến trúc, Nông lâm nghiệp và Thủy sản, Môi trường và Bảo vệ môi trường, Vận tải của các trường đại học và đã học bổ sung kiến thức các môn học ngành Quản trị Kinh doanh (bậc đại học) của Trường Đại học Ngoại thương.

b) Điều kiện thâm niên công tác:

-  Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, xếp loại khá trở lên được dự thi tuyển ngay sau khi tốt nghiệp đại học;

-  Những trường hợp còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh tính từ ngày tốt nghiệp đại học đến hết ngày 31/07/2011.

3. Điều kiện dự thi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Thương mại(chuyên sâu Thương mại quốc tế).

a) Điều kiện văn bằng:Thí sinh dự thi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Thương mại cần thỏa mãn một trong những điều kiện về văn bằng như sau:

-       Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế của các trường đại học, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương.

-       Có bằng tốt nghiệp đại học các trường khác nhưng chuyên ngành học phù hợp với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương;

-       Có bằng tốt nghiệp ngành Kinh doanh và Quản lý trong lĩnh vực kinh tế của các trường đại học đã học bổ sung kiến thức các môn học chuyên ngành Thương mại quốc tế của trường Đại học Ngoại thương.

b) Điều kiện thâm niên công tác:

-  Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại, Thương mại quốc tế của các trường đại học, xếp loại khá trở lên được đăng ký dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học;

-  Những trường hợp còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thương mại tính từ ngày tốt nghiệp đại học đến hết ngày 31/07/2011.

4. Điều kiện dự thi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính và Ngân hàng.

a) Điều kiện văn bằng:Thí sinh dự thi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính và Ngân hàng cần thỏa mãn một trong các điều kiện về văn bằng sau:

- Có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi, gồm các chuyên ngành thuộc ngành Tài chính ngân hàng, cụ thể: chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, Tài chính, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Đầu tư chứng khoán, Ngân hàng, Phân tích và đầu tư tài chính, Ngân hàng.

- Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành gần với ngành đăng ký dự thi, gồm các ngành sau: Quản lý kinh tế, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Quản lý và phân tích thông tin kinh tế, Quản lý nguồn nhân lực, Thương mại...và đã học bổ sung kiến thức các môn học ngành Tài chính và Ngân hàng (bậc đại học) của Trường Đại học Ngoại thương.

-    Có bằng tốt nghiệp đại học, hệ chính quy các nhóm ngành, ngành: Ngoại ngữ kinh tế, Công nghệ thông tin, Công nghệ chế biến, Kỹ thuật – Công nghệ, Toán và thống kê, Khoa học tự nhiên, Xây dựng và Kiến trúc, Nông lâm nghiệp và Thủy sản, Môi trường và Bảo vệ môi trường, Vận tải và đã học bổ sung kiến thức các môn học ngành Tài chính và Ngân hàng (bậc đại học) của Trường Đại học Ngoại thương.

b) Điều kiện thâm niên công tác:

-  Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, Tài chính, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Đầu tư chứng khoán, Ngân hàng, xếp loại khá trở lên được dự thi tuyển ngay sau khi tốt nghiệp đại học;

-  Những trường hợp còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tính từ ngày tốt nghiệp đại học đến hết ngày 31/07/2011.

5. Điều kiện dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ.

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành KTTG&QHKTQT và Quản trị kinh doanh cần thỏa mãn các điều kiện sau:

a) Về văn bằng người dự tuyển đào tạo tiến sĩ cần có một trong các điều kiện sau về văn bằng:

* Đối với chuyên ngành KTTG&QHKTQT:

-  Có bằng thạc sĩ chuyên ngành đúng hoặc chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành KTTG và QHKTQT, Kinh tế quốc tế, Thương mại, Thương mại quốc tế và có bằng tốt nghiệp đại học từ loại khá trở lên.

-  Có bằng thạc sĩ chuyên ngành gần với chuyên ngành KTTG và QHKTQT (trình độ thạc sỹ) bao gồm các chuyên ngành: Kinh tế chính trị, Kinh tế học, Kinh tế phát triển, Kinh tế công nghiệp, Kinh tế lao động, Kinh tế Tài chính- ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế và có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi (điểm trung bình chung học tập toàn khóa từ loại khá trở lên). Trong những trường hợp này người dự tuyển phải học bổ sung các môn học cần thiết của bậc học thạc sĩ chuyên ngành đúng.

-  Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy chuyên ngành đúng, chuyên ngành phù hợp. Trong trường hợp này, người dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên và phải có ít nhất 2 bài viết được đăng trên tạp chí chuyên ngành (thuộc danh mục mà Hội đồng chức danh giáo sư Ngành Kinh tế hoặc ngành có liên quan công bố cùng thời điểm) hoặc kỷ yếu hội thảo cấp trường trở lên (được xuất bản và lưu chiểu) có nội dung cập nhật liên quan và phù hợp với mục tiêu của đề tài luận án tiến sĩ. Khi trúng tuyển, NCS sẽ phải hoàn thành các học phần của bậc học thạc sĩ chuyên ngành đúng và phù hợp.

* Đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh:

-Có bằng thạc sĩ chuyên ngành đúng hoặc chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh quốc tế và có bằng tốt nghiệp đại học từ loại khá trở lên.

-Có bằng thạc sĩ chuyên ngành gần với chuyên ngành Quản trị kinh doanh(trình độ thạc sĩ)gồm các chuyên ngành sau: Kinh doanh quốc tế, Luật kinh tế, Quản lý kinh tế, Thương mại, Tài chính và Ngân hàng, Kế toán, Quản lý và phân tích thông tin kinh tế, Quản lý nguồn nhân lực, Quản trị dự án, Quản trị chiến lược, quản trị marketing, quản trị tài chính, Quản trị tác nghiệp. Trong những trường hợp này, người trúng tuyển phải học một số môn bổ sung cần thiết của chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ quản trị kinh doanh.

-   Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy chuyên ngành đúnghoặcphù hợp loại khá trở lên, có 2 công trình nghiên cứu được đăng trên tạp chí chuyên ngành (thuộc danh mục mà Hội đồng chức danh giáo sư Ngành Kinh tế hoặc ngành có liên quan công bố cùng thời điểm) hoặc kỷ yếu hội thảo cấp trường trở lên (được xuất bản và lưu chiểu) có nội dung cập nhật liên quan và phù hợp với mục tiêu của đề tài luận án tiến sĩ. Khi trúng tuyển, NCS sẽ phải hoàn thành các học phần của bậc học thạc sĩ chuyên ngành đúng và phù hợp.

b) Có một bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp; đề xuất người hướng dẫn.

c) Có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh khoa học hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh.

Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá về năng lực và phẩm chất của người dự tuyển.

d) Có đủ trình độ ngoại ngữ để tham khảo tài liệu, tham gia hoạt động quốc tế về chuyên môn phục vụ nghiên cứu khoa học và thực hiện đề tài luận án.

e) Được cơ quan quản lý nhân sự (nếu là người đã có việc làm), hoặc trường nơi sinh viên vừa tốt nghiệp giới thiệu dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ. Đối với người chưa có việc làm cần được địa phương nơi cư trú xác nhận nhân thân tốt và hiện không vi phạm pháp luật.

f) Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của cơ sở đào tạo (đóng học phí; hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận án tiến sĩ).

Ngoài ra, người dự tuyển còn phải thỏa mãn các yêu cầu khác theo quy định về đào tạo trình độ tiến sĩ hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường Đại học Ngoại thương.

VI. Miễn thi ngoại ngữ cho thí sinh dự thi cao học và dự tuyển NCS

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ, dự tuyển NCS được miễn thi ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các điều kiện sau:

- Có bằng đại học tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại nước ngoài; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ trong nước mà chương trình đào tạo chuyên môn được giảng dạy bằng ngoại ngữ, không qua phiên dịch.

- Có chứng chỉ ngoại ngữ của các trung tâm ngoại ngữ quốc tế có thẩm quyền với trình độ tiếng Anh TOEFL ITP 400, iBT 32, IELTS 4.0 trở lên hoặc tương đương; hoặc có chứng chỉ của các ngoại ngữ khác đạt ở trình độ B trong thời hạn hai năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ và dự tuyển NCS (tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu thí sinh trúng tuyển sẽ phải tự hoàn thiện trình độ tiếng Anh (tối thiểu) cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 của Khung Châu Âu Chung để có thể học được tiếng Anh chuyên ngành và học nâng cao để đạt trình độ tiếng Anh đủ điều kiện tốt nghiệp).

VII. Đối tượng và chính sách ưu tiên

1. Đối tượng:

a) Ng­ười có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo (trong trường hợp này thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc biệt phái công tác của cấp có thẩm quyền);

b) Th­ương binh, bệnh binh ng­ười có giấy chứng nhận được hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;

c) Con liệt sĩ;

d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với cách mạng;

đ) Ng­ười dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

e) Con nạn nhân chất độc màu da cam.

2. Chính sách ưu tiên:

a) Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng một điểm vào kết quả thi (thang điểm 10) cho môn cơ bản;

b) Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.

VIII. Hồ sơ đăng ký dự thi cao học và dự tuyển NCS

Thí sinh tự tải hồ sơ trên trang web của Trường Đại học Ngoại thương: http://www.ftu.edu.vn hoặc trang web của Khoa sau đại học http://sdh.ftu.edu.vn/

Mẫu 1, 2, 5: Dành cho thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

Mẫu 3, 4, 6: Dành cho người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ.

IX. Đề cương hướng dẫn ôn tập (xem đề cương đính kèm)

X. Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển

-  Nhận hồ sơ: Từ ngày 10/06/2011 đến hết ngày 20/07/2011.

-  Thời gian thi: Dự kiến tháng 08 năm 2011 (lịch thi cụ thể do Bộ GD và ĐT ấn định và sẽ được thông báo sau trên trang web của Trường Đại học Ngoại thương và Khoa Sau đại học).

XI. Liên hệ

-  Văn phòng Khoa Sau đại học, Trường Đại học Ngoại thương, Tầng 9 nhà A – Số 91 - Phố Chùa Láng – Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại: 04 32595158 số máy lẻ (215, 216, 217, 219).

Để xem chi tiết xin vui lòng tải file đính kèm tại đây!

Nguồn tin: ĐH Ngoại Thương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

[X] Tắt
TUYỂN SINH BÊN PHẢI